Phát động phong trào cải tạo vườn tạp năm 2021 tại thôn Lùng Vi xã Nà Khương

31/05/2021 03:13 37 lượt xem

Ngày 29/5, xã Nà Khương đã tổ chức phát động phong trào cải tạo vườn tạp năm 2021 gắn với Chương trình thứ 7 vì nông thôn mới. T.Tr. Đảng ủy, cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã Nà Khương.

Tại buổi phát động cấp uỷ, chính quyền xã, việc tổ chức thực hiện Nghị quyết về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ cần triển khai một cách thống nhất, đồng bộ; cải tạo vườn tạp phải đi vào thực chất, đặt lợi ích của người dân, người lao động lên trước, nhằm tạo ra những thay đổi căn bản, đảm bảo cho sự phát triển liên tục, bền vững gắn với vệ sinh môi trường nông thôn; UBND xã, các ban ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, áp dụng KHKT vào sản xuất, làm thay đổi nhận thức, phong tục, tập quán, chuyển đổi canh tác từ cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế thấp sang cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao hơn, phù hợp hơn; phát huy giá trị sử dụng đất cũng như sử dụng lao động tại chỗ và tạo động lực để người dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.