Xã Nà Khương tổ chức phát động Tết trồng cây Kỷ Hợi năm 2019

18/02/2019 00:00 79 lượt xem

Hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019, ngày 14/02, UBND xã Nà Khương đã tổ chức Tết trồng cây Kỷ Hợi năm 2019 tại thôn Làng Ái.

Sau buổi Lễ phát động cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách, Bí thư thư chi bộ, trưởng các thôn bản và nhân dân thôn Làng Ái đã tiến hành trồng hơn 1500 cây keo trên diện tích 0,7 ha tại gia đình ông: Lừu A Pao thôn Làng Ái. Đây là hoạt động khai Xuân hằng năm đầy ý nghĩa nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây”, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng của cây xanh; ý nghĩa của việc trồng cây góp phần bảo vệ nguồn nước, phát huy tác dụng phòng hộ, giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra, tạo ra cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Thông qua buổi lễ nhằm đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác lâm nghiệp, thu hút các thành phần kinh tế, các tổ chức xã hội và người dân tham gia. Nâng cao nhận thức về phát triển lâm nghiệp, bảo vệ môi trường, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống cho người dân.