Xây dựng nông thôn mới

Quang Bình họp công bố kết quả rà soát, điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng, đất lâm nghiệp giai đoạn 2016 - 2025

11/07/2019 00:00 82 lượt xem

Ngày 10/7. UBND huyện Quang Bình đã tổ chức họp công bố kết quả rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng, đất lâm nghiệp giai đoạn 2016 - 2025. Đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, Hạt kiểm lâm huyện đã báo kết quả thực hiện rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng, đất lâm nghiệp giai đoạn 2016 - 2025 trên địa bàn huyện. Theo đó, trên cơ sở diện tích đã được HĐND tỉnh Hà Giang thông qua và UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 1619/QĐ-UBND ngày 30/7/2018 với tổng diện tích đã rà soát và điều chỉnh là 8.184,01 ha; trong đó: Diện tích chuyển từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất là 4.999,83 ha; diện tích chuyển từ rừng sản xuất ra ngoài đất 3 loại rừng là 322,95 ha; diện tích chuyển từ rừng phòng hộ ra ngoài đất 3 loại rừng là 525,09 ha; diện tích chuyển từ đất ngoài 3 loại vào rừng sản xuất là 2.336,14 ha. Cũng tại phiên họp, Hạt kiểm lâm huyện cũng đề xuất UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã dựa trên kết quả điều chỉnh để xây dựng các đề án, dự án phát triển kinh tế, xã hội phù hợp với từng địa phương; đồng thời đây là căn cứ xây dựng kế hoạch quản lý bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản cho phù hợp, từ đó ngăn chặn các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện đề nghị Hạt kiểm lâm huyện cần sớm tổ chức bàn giao hồ sơ, bản đồ, phần mềm cho các xã, thị trấn; các xã, thị trấn phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai công bố tại xã và các thôn, bản; tiến hành in bản đồ để niêm yết công khai tại trụ sở các thôn bản; rà soát kiểm tra giữa thực tế với bản đồ quy hoạch để đề xuất điều chỉnh kịp thời; đồng thời kiểm tra việc xây dựng nông thôn mới để quy hoạch cho phù hợp với từng địa phương.