Quang Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất nông lâm nghiệp

10/04/2019 00:00 43 lượt xem

Chiều ngày 05/4, UBND huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất Nông lâm nghiệp quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019. Đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong quý I, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn và nhân dân tập trung sản xuất các cây trồng thế mạnh thành vùng tập trung, chuyên canh; giải ngân nguồn vốn đầu tư có thu hồi; triển khai cơ chế hỗ trợ đối với cây trồng trên đất một vụ; hỗ trợ vôi để cải tạo đồng ruộng; chính sách hỗ trợ sản phẩm OCOP; hỗ trợ mô hình dựa trên kết quả; trồng rừng gắn với chính sách Nghị quyết 29 HĐND tỉnh; đưa cơ giới hóa vào sản xuất; mở rộng diện tích sản xuất VietGAP, hữu cơ; chuyển đổi mạnh cơ cấu cây trồng đảm bảo phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu để có hiệu quả kinh tế. Chỉ đạo làm tốt công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh, phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm, phòng chống cháy rừng, ổn định đời sống của nhân dân. Tổng diện tích cây lúa vụ Xuân được trên 1.800 ha, ngô được trên 1.830 ha, lạc được trên 2.200 ha, đậu tương gần 140 ha...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong khối Nông - Lâm nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác tham mưu triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu chủ yếu năm 2019; tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin 2 chiều để tháo gỡ khó khăn vướng mắc kịp thời. Các xã, thị trấn tổ chức giao ban nông lâm nghiệp trước ngày mùng 10 hàng tháng; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm lĩnh vực nông lâm nghiệp trong tháng 4 và quý II; tập trung phòng trừ các loại sâu bệnh trên cây trồng; đẩy nhanh tiến độ triển khai mô hình dựa trên kết quả, đánh giá mô hình đã có hiệu quả, đã thực hiện thành công để triển khai nhân rộng. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền Nghị quyết 29 tới 100% thôn bản, tổ dân phố và các hộ dân trên địa bàn huyện; triển khai kế hoạch OCOP theo nội dung kế hoạch số 61 của UBND tỉnh; tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng; chi trả dịch vụ môi trường rừng, kinh phí bảo vệ rừng; đẩy mạnh liên kết trồng rừng;  nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ đội bảo vệ rừng; tăng cường kiểm tra cơ sở, xưởng mộc trên địa bàn, nắm bắt thông tin xâm lấn, chặt phá rừng trái phép để xử lý kịp thời.