Thông tin chỉ đạo điều hành

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc tại huyện Quang Bình

20/06/2019 00:00 80 lượt xem

Ngày 19/6, Đoàn công tác số 1 của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với Lãnh đạo huyện Quang Bình, nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Dự buổi làm việc có lãnh đạo, đại diện một số Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Quang Bình có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Ngọc Liên, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành chuyên môn huyện.

Về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, huyện Quang Bình đã chủ động rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị để tu sửa bổ sung khá đảm bảo. Tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh, cán bộ, giáo viên và học sinh về quy chế, những điểm mới của kỳ thi. Tổ chức phân công giáo viên có kinh nghiệm hướng dẫn thí sinh ôn thi. Lên kế hoạch bố trí phương tiện đưa đón cán bộ, giáo viên đến làm nhiệm vụ trong kỳ thi; kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến thời điểm này, 363 thí sinh đăng ký dự thi tại 2 điểm thi của huyện đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng bước vào kỳ thi… Về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội: Trên cơ sở các chỉ tiêu tỉnh giao, huyện đã cụ thể hóa và đưa ra 25 chỉ tiêu chủ yếu năm 2019. Đến nay huyện đã triển khai thực hiện đạt: 10 chỉ tiêu đạt từ 100% trở lên; 7 chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 100%; 1 chỉ tiêu đạt dưới 50% và 7 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. Trong đó, gieo cấy lúa đạt 96% kế hoạch, năng suất đạt 58,72 tạ/ha, sản lượng đạt gần 11 nghìn tấn; ngô gieo trồng đạt 99,29%, năng suất đạt 34,66 tạ/ha, sản lượng đạt 6.400 tấn. Trên địa bàn huyện đã xuất hiện 3 ổ dịch tả lợn Châu Phi, đến thời điểm này huyện đã thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn, dập dịch nên chưa có ổ dịch mới phát sinh. Các lĩnh vực khác, như: Quy tụ dân cư, công nghiệp, giao thông, xây dựng, văn hóa xã hội giáo dục cũng được huyện chú trọng thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia tại trường THPT Quang Bình

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra phòng làm việc trường THPT Quang Bình

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các Sở, ngành, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Quang Bình vào cuộc quyết liệt, tiếp tục có sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Xây dựng kế hoạch đảm bảo cho kỳ thi thành công, an toàn, đúng quy chế. Về phát triển kinh tế, xã hội; xác định phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp là trọng tâm nên cần tăng cường hướng dẫn nhân dân phát triển kinh tế theo hướng cầm tay, chỉ việc. Trong đó, cần chú trọng phát triển diện tích cỏ gắn với chăn nuôi đàn gia súc. Trồng rừng theo hướng hiệu quả thiết thực, không chạy theo thành tích. Quan tâm đến dự án khởi nghiệp. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, đề nghị huyện Quang Bình ngay từ bây giờ cần xác định chủ đề của Đại hội Đảng bộ huyện để tham khảo được nhiều ý kiến hơn. Cùng với đó quyết tâm, quyết liệt khống chế, ngăn chặn, dập dịch tả lợn Châu phi. Có kế hoạch hướng dẫn nhân dân phát triển đàn lợn an toàn, tránh rủi ro do dịch bệnh. Tính toán sắp xếp lại các cơ quan, đơn vị phù hợp với quy hoạch. Xây dựng, mở các tuyến đường giao thông cần có tầm nhìn, tránh tư duy nhiệm kỳ.