Khai giảng lớp đào tạo nhân viên y tế thôn bản năm 2019 tại Quang Bình

05/08/2019 00:00 154 lượt xem

Ngày 05/8 Sở Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với trường Trung cấp Y tế Bắc Giang tổ chức khai giảng lớp đào tạo nhân viên y tế thôn bản năm 2019 tại Quang Bình. Dự có lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và xã hội; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện.

Trong thời gian 2 tháng học, 37 học viên đến từ 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ được các giảng viên trường Trung cấp Y tế Bắc Giang truyền đạt 13 nội dung: Đại cương giải phẫu - sinh lý người; dinh dưỡng và vệ sinh phòng bệnh; thuốc và cách sử dụng; truyền thông - giáo dục sức khoẻ; tổ chức và hoạt động tuyến y tế cơ sở; cấp cứu ban đầu; kỹ thuật điều dưỡng cơ bản; chăm sóc một số bệnh chuyên khoa; y học cổ truyền và phục hồi chức năng; chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ, trẻ sơ sinh; chăm sóc sức khoẻ trẻ em; dân số - kế hoạch hoá gia đình; chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Qua khoá đào tạo ngắn hạn, các học viên sẽ nắm bắt được những kiến thức cơ bản, nâng cao kiến thức chuyên ngành cũng như tay nghề cho lực lượng y tế thôn bản, hỗ trợ tốt cho công tác điều trị cho người bệnh tại địa phương. Bên cạnh đó, các nhân viên y tế thôn, bản còn có trách nhiệm tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường sống trong cộng đồng dân cư.