Huyện Quang Bình tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019

25/02/2019 00:00 54 lượt xem

Sáng 22/02, huyện Quang Bình long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn các thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Đến dự có đồng chí Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; các đơn vị nhận quân thuộc Sư đoàn 316 Quân khu II, Trung đoàn 877 Bộ CHQS tỉnh Hà Giang, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Hà Giang; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và đông đảo nhân dân.

Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đốt lửa truyền thống

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện đánh trống giao quân tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo huyện Quang Bình đã lên đốt lửa truyền thống, mở hội trống giao quân để tiếp thêm sức mạnh cho con em địa phương hăng hái tham gia bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, khẳng định việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là nhiệm vụ thiêng liêng của mỗi công dân. Mong muốn các tân binh phải ra sức học tập, phấn đấu trở thành người chiến sỹ giỏi trong Quân đội, Công an nhân dân, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của gia đình, quê hương.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng Giấy khen cho các tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Thực hiện công tác tuyển quân năm 2019 được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện trực tiếp lựa chọn kỹ càng và quyết định danh sách tân binh đảm bảo theo chỉ tiêu, số lượng giao. Thông qua đăng ký khám tuyển với tổng số trên 332 công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã lựa chọn được 98 đồng chí; trong đó, có 87 tân binh chính thức và 11 thanh niên dự bị đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường nhập ngũ. Trước giờ giao các tân binh cho các đơn vị, Lãnh đạo huyện Quang Bình đã phát biểu căn dặn các thanh niên nhập ngũ dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thách thức, kiên định, vững vàng, toàn tâm, toàn ý, phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Tại buổi Lễ, đồng chí Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư, cùng các đồng chí Lãnh đạo huyện Quang Bình tặng hoa và quà chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ. Chủ tịch UBND huyện Quang Bình tặng Giấy khen cho 47 tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Vợ con tiễn chồng lên đường nhập ngũ