Huyện Quang Bình phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019

18/02/2019 00:00 57 lượt xem

Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, sáng 15/02, UBND huyện Quang Bình tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019, tại thôn Trung, xã Bằng Lang. Dự và tham gia trồng cây có các đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, cán bộ CNVC, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện và đông đảo nhân dân thôn Trung, xã Bằng Lang.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện trồng cây tại thôn Trung, xã Bằng Lang

Ngay sau Lễ phát động các đồng chí Lãnh đạo huyện, cán bộ và nhân dân đã tiến hành trồng 11.000 cây keo Úc với diện tích 5,5 ha tại thôn Trung, xã Bằng Lang. Năm 2019, huyện Quang Bình được giao chỉ tiêu là gần 1.600 ha; trong đó, trồng rừng mới 600 ha, rừng sản xuất sau khai thác của nhân dân tự trồng là 900 ha và trồng rừng phân tán 75 ha. Bên cạnh đó, Công ty TNHH Hào Hưng Hà Giang đầu tư thực hiện dự án liên kết trồng rừng với nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế lâm nghiệp theo hướng mới và bền vững. Lễ phát động trồng cây năm nay là dịp để vận động nhân dân trên địa bàn huyện hăng hái tham gia trồng rừng, nâng cao ý thức và biện pháp bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép.

Theo thống kê từ ngày 07/02 (tức mùng 4 tết) đến nay các xã, thị trấn đã tổ chức Lễ phát động trồng cây được trên 60 ha; các xã, thị trấn vẫn đang tổ chức phát động nhân dân và gia đình, mỗi hộ trồng từ 1.000 cây trở lên; mỗi xã, thị trấn trồng ít nhất từ 10.000 cây trở lên.