Huyện ủy Quang Bình sơ kết công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng

19/06/2019 00:00 52 lượt xem

Chiều ngày 18/6, Huyện ủy Quang Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm. Dự có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Trưởng Ban Nội chính các xã, thị trấn. Đồng chí Triệu Tài Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, qua nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhìn chung ổn định, chấp hành tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương. Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia lao động sản xuất hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương theo kế hoạch đề ra; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo, giữ vững, không xảy ra vấn đề nổi cộm, phức tạp. Công tác quản lý xuất, nhập cảnh được quan tâm, có 38 đoàn với 221 khách nước ngoài đi du lịch qua địa bàn; tiếp nhận 27 vụ/39 đối tượng, giảm 21 vụ/09 đối tượng so với cùng kỳ năm 2018; thụ lý điều tra 10 vụ/16 bị can. Tổ chức thành công Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 với quân số là 360 đồng chí; tổ chức tập huấn cho cán bộ Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng, Thôn đội trưởng Dân quân tự vệ tại Ban chỉ huy Quân sự huyện. Tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trực tiếp và lồng ghép tuyên truyền được 147 buổi với khoảng 4.750 lượt người nghe.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy đề nghị; các cơ quan khối Nội chính tăng cường công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ; làm tốt công tác tham mưu, rút kinh nghiệm, khắc phục các hạn chế; thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giải quyết tụ điểm ma tuý, tập trung đấu tranh, kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, tín dụng đen. Đối với các Đảng bộ tiếp tục chỉ đạo mạnh việc nắm bắt thông tin; rà soát lại các tổ hòa giải trong việc thực hiện nhiệm vụ hòa giải các vụ việc phát sinh trong nhân dân; rà soát lại các điểm không để các cá nhân tự dán quảng cáo tín dụng đen; các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc thực hiện Luật hôn nhân gia đình, không tảo hôn.