Hội nghị giao ban Bí thư các Đảng ủy trực thuộc tháng 4

10/04/2019 00:00 43 lượt xem

Ngày 03/4, Huyện ủy Quang Bình tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư các Đảng ủy trực thuộc tháng 4, nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của các Đảng ủy trực thuộc tháng 4. Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Trong tháng 3, Huyện ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công Hội nghị sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm trên tất cả các lĩnh vực. Chỉ đạo các cấp, các ngành và cơ sở phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phấn đấu trong năm 2019 hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục triển khai kế hoạch đi làm việc, dự sinh hoạt với các thôn, tổ dân phố trong năm 2019. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch kiểm tra việc triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2019 và kiểm tra công tác lãnh đạo thực hiện các quy định của Trung ương của Tỉnh về tính nêu gương của người đứng đầu các cấp, các ngành. Chỉ đạo Đảng ủy các xã, thị trấn thực hiện chỉ tiêu cử lao động tham gia các lớp đào tạo nghề theo quy chế phối hợp trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động địa phương giữa Huyện ủy Quang Bình với Đảng ủy trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam, giai đoạn 2018 - 2020. Đảng ủy các xã, thị trấn tập trung triển khai nhiệm vụ năm 2019, chỉ đạo nhân dân chăm sóc vụ Xuân, rà soát các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp cần phấn đấu về đích năm 2019.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy các xã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đẩy mạnh việc nắm bắt dư luận trong nhân dân; giải quyết tốt đơn thư khiếu kiện của nhân dân, các vấn đề vướng mắc trong nhân dân; làm tốt công tác quản lý cán bộ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; lựa chọn các mô hình điển hình để làm điểm nhấn xây dựng mô hình đặc trưng của xã. Đối với UBND huyện chỉ đạo các xã thành lập các tổ công tác quản lý việc tín dụng đen đi vào trong nhân dân; đẩy nhanh tiến độ việc di dân Dự án 193 ở Tân Trịnh; UBND huyện thống nhất việc đối ngoại thu hút đầu tư.